• Thành viên diễn đàn cần post bài đúng chuyên mục, đúng nội quy nếu không sẽ bị BQT xóa bài, Band IP và Domain.
  • Những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh vào Mỹ

    Discussion in 'Rao vặt tổng hợp khác' started by kanenvs, Nov 9, 2018.

    1. kanenvs

      kanenvs Member

      NVS - Đầu Tư Quốc Tế xin chúc hạ gia đình Quý khách hàng đã nhận được visa định cư Mỹ theo diện EB-5. Để chuẩn bị cho việc nhập cảnh vào Mỹ, NVS có bài viết gửi đến gia đình đã nhận được Visa EB-5 với một số lưu ý như sau:

      Những việc cần làm để chuẩn bị cho việc nhập cảnh vào Mỹ

      [​IMG]

      - Anh chị vui lòng nhập cư vào nước Mỹ trong hạn đã được cấp của Visa định cư.

      - Chuẩn bị sẵn trang công nhận tính sổ phí phát hành Thẻ Xanh khi qua cửa thương chính.

      - Cần mua bảo hiểm du lịch ở Việt Nam cho 1 tháng đầu ở Mỹ. Nếu vẫn ở Mỹ hơn 1 tháng thì cần gia hạn thêm bảo hiểm.

      - Anh chị chỉ nên mua vé phi cơ 1 chiều, hoặc mua vé khứ hồi Mỹ - Việt Nam - Mỹ. Không nên mua vé khứ hồi Việt Nam - Mỹ - Việt Nam.

      - Đảm bảo đã chích ngừa đầy đủ. Túi màu nâu và hồ sơ khám sức khỏe cần mang theo hành lý xách tay để xuất trình tại cửa Hải Quan.

      Lưu ý quan yếu khi làm thủ tục nhập cảnh

      - Khi đi qua cửa thương chính, anh chị vui lòng cung cấp địa chỉ nhận thẻ xanh là địa chỉ của trạng sư và nộp thông báo tờ khai thương chính như NVS đã chuẩn bị sẵn đính kèm dưới đây.

      - Cần rà soát kỹ passport đã có mộc I-551 stamp rồi mới rời sân bay. Cung cấp cho NVS mộc Hải Quan ngay khi nhập cư vào nước Mỹ (chụp 2 trang đôi liền kề nhau trên cùng 1 khung hình, không chụp từng trang đơn).

      [​IMG]

      - Chỉ được mang 5,000 USD/người ra khỏi Việt Nam và 10,0000 USD/gia đình vào Mỹ (bao gồm giá trị của tất tật các loại tiền tệ). Nếu mang vào Mỹ quá 10,000 USD thì Hải Quan được quyền hỏi về nguồn tiền tài số tiền vượt quá 10,000 USD, nếu không cung cấp đủ hồ sơ nguồn tiền rõ ràng, thương chính được quyền phạt hoặc tịch thu. Nếu tổng số tiền mang theo của các thành viên trong gia đình (group of family members) hơn 10,000 USD thì phải kê khai tại Hải Quan. Nên anh chị cần mang theo dưới 10,000 USD để an toàn.

      Hồ sơ & giấy tờ cần chuẩn bị khi nhập cảnh vào mỹ và cung cấp cho nvs

      - Hồ sơ hộ tịch: Cần mang theo bản gốc hồ sơ hộ tịch và bản dịch để dùng khi đăng ký các dịch vụ hệ trọng. Bản dịch NVS chuẩn bị 2 bộ tuy nhiên một số cơ quan ở Mỹ đề nghị phải là bản dịch được authorized translation thì mình cần mang ra đó dịch. Chuẩn bị thêm hình thẻ 4 x 6 cm, 5 x 5 cm mỗi loại cho các thành viên trong gia đình.

      - Lưu ý về thứ tự tên: anh chị vui lòng đăng ký Thẻ An Sinh Xã Hội và ắt các giấy tờ theo đúng trật tự tên trên Thẻ Xanh.

      - Nên làm Thẻ An Sinh từng lớp (SSN) ở văn phòng SSN địa phương vì sẽ nhanh nhận được thẻ hơn, khoảng 31 ngày sẽ nhận được thẻ.

      - Cung cấp cho NVS bản scan Thẻ xanh và Số An Sinh Xã Hội. Những thông báo này sẽ giúp NVS chuẩn bị và gửi đến anh chị những thông tin về việc nộp đơn I-829 kịp thời.

      Những điều cần biết khi bắt đầu định cư Mỹ

      - Địa chỉ hàm tại Mỹ: Mỗi khi anh chị thay đổi địa chỉ trú ngụ tại Mỹ, anh chị cần cập nhật thông báo địa chỉ mới cho USCIS theo hướng dẫn của Chuyên viên xử lý hồ sơ NVS

      [​IMG]

      - dài: trẻ em chỉ đựơc đi học khi có 1 địa chỉ bảo lãnh cụ thể, do đó việc chọn trường cho trẻ can hệ đến việc chọn khu vực mua/thuê nhà. bình thường thời gian thuê nhà ở Mỹ ít ra là 1 năm.

      - Credit Score: điểm tín dụng - đối với Mỹ, điểm tín dụng rất quan yếu. Anh Chị nên ráng nắm dịp để xây dựng điểm tín dụng càng sớm/nhanh càng tốt

      Re-entry Permit và mua gói bảo hiểm tại Mỹ

      - Thành viên nào trong gia đình chẳng thể ở Mỹ 180 ngày/năm thì cần phải xin Re-entry Permit. NVS sẽ yêu cầu trạng sư thực hành cho gia đình và anh chị sẽ tính sổ phí cho trạng sư (phí nộp đơn 660 USD/người VÀ phí luật sư 1,000 USD/người). Applicant cần có mặt ở Mỹ tại thời điểm submit hồ sơ và ở lại Mỹ để lấy dấu vân tay (khoảng 6 - 8 tuần kể từ khi nộp hồ sơ). thời kì nhận kết quả là khoảng 4 - 6 tháng kể từ khi nộp hồ sơ.

      - Khách hàng không được mua Public Insurance hay các bảo hiểm cấp thấp khác mà phải mua Private Insurance trong thời gian duy trì thẻ xanh 2 năm. Nếu đã mua rồi thì cancel & không được sử dụng bất kỳ trợ cấp nào.

      Một lần nữa, NVS - Đầu Tư Quốc Tế xin chúc mừng khách hàng đã nhận được Visa & Thẻ xanh định cư Mỹ diện EB-5. Ban giám đốc cũng như toàn thể viên chức NVS chúc gia đình anh chị có một khởi đầu thật suôn sẻ, sớm hòa nhập và phát triển tại môi trường định cư mới.

      Nguồn: NVS - Đầu Tư Định Cư
       

    Share This Page

    -->